BULONG INOX

Bulong inox hiện nay được sử dụng rất phổ biến ở nhiều công việc, ngành nghề khác nhau như xây dựng, cơ khí, lắp ghép… Chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh về sản phẩm này ở khắp mọi nơi, trên mọi lĩnh vực.

Cấu tạo

Sản phẩm bulong inox có cấu tạo rất đơn giản, chúng ta có thể mô tả cấu tạo của sản phẩm như sau.

  • Phần thân bulong có hình dạng là hình trụ tròn. Trên thân bulong được tiện ren, có thể là ren suốt hoặc ren lửng. Hệ ren áp dụng trên sản phẩm bulong inox là hệ ren kiểu mét, một hệ ren phổ biến nhất Việt Nam hiện nay.
  • Phần đầu bulong hay còn gọi là phần mũ bulong. Phần này có nhiều kiểu dáng và quy cách khác nhau như hình dạng lục giác ngoài, hình dạng lục giác chìm…

Phân loại

Sản phẩm bulong inox phân loại theo mác vật liệu inox dùng để sản xuất gồm có các loại như sau.

  • Bulong inox 201 được sản xuất từ vật liệu inox 201.
  • Bulong inox 304 được sản xuất từ vật liệu inox 304.
  • Bulong inox 316 được sản xuất từ vật liệu inox 316.
  • Bulong inox 316L được sản xuất từ vật liệu inox 316L.

Vật liệu sản xuất

Bulong inox được sản xuất từ nhiều loại mác thép như ở phần phân loại. Mỗi loại mác vật liệu lại có những ưu nhược điểm riêng. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra những ưu nhược điểm của từng loại mác vật liệu để quý khách hàng tham khảo.

  • Inox 201 là mác thép inox có độ sáng bóng rất cao, mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Sản phẩm từ mác vật liệu này cũng có cường độ chịu lực rất tốt. Giá thành của sản phẩm bulong inox được sản xuất từ inox 201 khá thấp so với các mác thép inox khác. Tuy nhiên bulong inox được sản xuất từ mác thép này không được dùng phổ biến vì không có khả năng chống lại sự oxi hóa trong quá trình làm việc.
  • Inox 304 là mác thép inox cũng có đầy đủ những ưu điểm có trên inox 201 như độ thẩm mỹ, có cường độ chịu lực cao. Ngoài ra sản phẩm bulong được sản xuất từ mác thép này còn có khả năng chống lại các phản ứng oxi hóa, điều mà inox 201 không có. Chính vì có thêm ưu điểm đó mà bulong inox được sản xuất từ mác thép inox 304 được sử dụng phổ biến hơn inox 201.
  • Inox 316 là một mác thép inox thuộc hàng inox cao cấp. Inox 316 có khả năng chống lại sự ăn mòn hóa học rất tốt. Sản phẩm bulong inox được sản xuất từ mác thép này có thể làm việc tốt ơ những môi trường như nước biển, nơi có hóa chất vượt chội. Inox 316 cũng có đầy đủ những ưu điểm của một sản phẩm inox như tính thẩm mỹ, cường độ chịu lực cao.
  • Inox 316L là một mác thép cao cấp hơn inox 316. Inox 316L có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt hơn inox 316. Nhưng giá của sản phẩm bulong inox có nguồn gốc từ mác thép inox này rất cao, chỉ thích hợp cho những công trình có yêu cầu đặc biệt.
   
Yêu cầu báo giá